เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


รถตู้นราฯ - หาดใหญ่ ยังคงหยุดวิ่ง พร้อมร่วมเจรจาหาข้อยุติ

นายศิริชัย นครสุข รักษาการขนส่งจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางพบปะกลุ่มผู้ขับรถตู้โดยสารสายนราธิวาส - หาดใหญ่ ซึ่งรถตู้จำนวน 110 คันได้หยุดวิ่งชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อประท้วงบริษัทวีระกร ขนส่งจำกัดที่เป็นเจ้าของสัมปทานสาย 714 นราธิวาส - หาดใหญ่ โดยได้เข้าพูดคุยกับตัวแทนเจ้าของรถตู้จำนวน 15 คน เพื่อหารือและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

ด้านนายเฉลิม เผาสีหา ประธานชทรมรถตู้โดยสารสายนราธิวาส - หาดใหญ่ กล่าวว่าการพูดคุยในครั้งนี้เป็นการร่วมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าของรถตู้เห็นว่าบริษัทเอาเปรียบเจ้าของรถตู้ทั้งค่าคิว และค่ารถ อีกทั้งปัจจุบันบริษัทวีระกรมีการรับรถเข้าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทำให้รถตู้ที่มีอยู่เดิมขาดหายไปจากที่เคยวิ่งเดือนละ 10 เที่ยวปัจจุบันเหลือเพียง 6 -7 เที่ยวเท่านั้น ซึ่งเฉลี่ยนแล้วรายได้ 3000- 4000 ต่อเดือนเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตามนายเฉลิม ได้กล่าวด้วยว่า หลังการเจรจาแล้วหากทางบริษัทวีระกรไม่รับข้อเสนอจากเจ้าของรถตู้ ทางกลุ่มเจ้าของก็จะยังคงขับรถต่อไปหากทางขนส่งจังหวัดนราธิวาสบอกให้ขับแต่จะมีการย้ายบริษัทไปสังกัดในส่วนของ อ.หาดใหญ่แทน

ด้านนายศิริชัย นครสุข รักษาการขนส่งจังหวัดนราธิวาส กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องภายในบริษัทซึ่งทางขนส่งมาเป็นสื่อกลางเท่านั้น และคาดว่าในช่วงบ่ายนี้รถตู้จะวิ่งได้ตามปกติเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด แย่ []
ผู้ตอบ s
วันที่ - เวลา 2008-08-21 13:49:12

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com