เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


พิษน้ำมันแพงเรือประมงสงขลาเจ๊งหยุดหาปลาชั่วคราว - ร้องหาน้ำมันเขียว

ผลพวงของราคาน้ำมันที่มีการปรับขึ้นอีกลิตรละ 50-80 สตางค์ เริ่มส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการประมงใน จ.สงขลา อีกครั้ง โดยนายไสว เจยาคม ประธานกลุ่มเรือประมงอวนลากเล็กท่าเรือประมงใหม่สงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้เรือประมงอวนลากเล็กใน จ.สงขลา หลายร้อยลำ จำเป็นหยุดทำการประมงอีกครั้ง และนำเรือเข้าเทียบท่าที่ท่าเทียบเรือต่างๆ ในทะเลสาบสงขลา เนื่องจากไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุนที่สูงขึ้น เนื่องจากน้ำมันเป็นปัจจัยหลักในการทำประมง ซึ่งสวนทางกับราคาสัตว์น้ำที่มีราคาคงที่ไม่มีการปรับขึ้นตามราคาน้ำมัน ทำให้เกิดภาวะขาดทุนสะสม เรือประมงส่วนใหญ่จึงต้องหยุดทำการประมง
อย่างไรก็ตาม ยังคงมีเรือประมงอีกจำนวนหนึ่งที่จำเป็นต้องออกทำการประมงต่อไป โดยเฉพาะเรือที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานเพราะต้องเลี้ยงดูแรงงานเหล่านี้
ทั้งนี้ กลุ่มเรือประมงอวนลากเล็กท่าเรือประมงใหม่สงขลา ต้องการให้ภาครัฐเร่งหาทางแก้ไข และควบคุมราคาน้ำมัน รวมทั้งจัดหาน้ำมันเขียวมาขาย ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าท้องตลาด ลิตรละ 2-3 บาท เพื่อให้สามารถประคองตัวต่อไปได้


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com