เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


6 ส.ส.สงขลา ปชป.หนุนทีม ‘รักสงขลา’ สู้ศึก อบจ. - เผยไม่อยากหนุนคนมีมลทิน

มติ 6 ส.ส.สงขลาพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศหนุนทีมรักสงขลาลงสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ. ขณะที่อีก 3 คน ให้การสนับสนุนทีมสงขลาพัฒนา ซึ่งมี ‘นวพล’ น้องชาย ‘นิพนธิ์’ ลงสู้ศึกเพื่อรักษาเก้าอี้อีกสมัย ในขณะที่ยังมีเรื่องทุจริตอยู่ระหว่างการดำเนินการของ ป.ป.ช.หลายคดี ‘ถาวร’ ระบุ ไม่อยากสนับสนุนคนที่มีมลทิน
เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (14 เม.ย.) ที่โรงแรมเจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 6 สส.จ.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย นายถาวร เสนเนียม นายศิริโชค โสภา นายวินัย เสนเนียม นายวิรัตน์ กัลยาศิริ นายเจือ ราชสีห์ และนายลาภศักดิ์ ลาภาโรจน์ ร่วมกันแถลงประกาศสนับสนุนทีมรักสงขลาของ นายวรวิทย์ ขาวทอง หมายเลข 2 ในการลงสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา อย่างเป็นทางการ
นายถาวร เสนเนียม รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ ส.ส.เขต 2 สงขลา กล่าวว่า เหตุผลที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 6 คนมีมติที่จะสนับสนุนทีมรักสงขลา ของนายวรวิทย์ เนื่องจากมีทีมบริหารที่มีความสามารถ รวมทั้งนโยบายครอบคลุมทุกด้าน ที่สำคัญมีประวัติโปร่งใสไม่เคยมีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับทุจริต จากการบริหารงานในอดีตที่เคยเป็นนายก อบจ.สงขลามา 4 ปี ซึ่งตรงตามอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ต่อต้านการทุจริตทั้งการเมืองระดับชาติ และระดับท้องถิ่น
นายถาวร กล่าวว่า ในการเลือกตั้งเลือกตั้งขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 27 เมษายนนี้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ส่งใครลงสมัครในสนามของพรรค ทั้งนายวรวิทย์ ขาวทอง ทีมรักสงขลา และ นายนวพล บุญญามณี ของทีมสงขลาพัฒนา โดยทั้งสองทีมจะเป็นสมาชิกของพรรค ดังนั้นจึงเป็นสิทธิของ ส.ส.ในพื้นที่ที่จะเลือกสนับสนุนคนที่คิดว่าดีที่สุดเข้ามาทำงาน และยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่าง ส.ส.สงขลาทั้ง 8 คนนั้นยังดีอยู่ แม้ว่า นายนิพนธิ์ บุญญามณี รองเลขาธิการพรรค ซึ่งเป็นพี่ชาย นายนวพล รวมทั้ง ส.ส.สงขลา อีก 2 คนคือ นายประพร เอกอุรุ กับ นาราชา สุวิทย์ จะหนุน นายนวพล ก็ตาม และไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาอย่างไร ส.ส.สงขลาทั้งหมดก็พร้อมที่จะเข้าไปช่วยงาน อบจ.สงขลา ในฐานะที่เป็น ส.ส.ในพื้นที่
จากการเปิดใจของทั้ง 6 ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ร่วมกันลงมติสนับสนุนทีมรักสงขลาของนายวรวิทย์ เหตุผลสำคัญที่สุดคือต้องการสนับสนุนนักการเมืองที่ปราศจากมลทิน เนื่องจากนายนวพล บุญญามณี หมายเลข 1 จากทีมสงขลาพัฒนา ซึ่งเป็นอดีตนายก อบจ.สงขลาคนล่าสุด กำลังถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สอบสวนว่าส่อทุจริต จำนวน 4 คดี และถูกตรวจสอบโดยสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน คือคดีโครงการจัดหาน้ำเพื่อใช้อุปโภค บริโภคสำหรับช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยพิบัติภัยแล้งเขตพื้นที่ จ.สงขลา คดีโครงการพัฒนาการศึกษาด้านการสื่อสารสนเทศและระบบเทคโนโลยี (ICT) โครงการจัดซื้อหนังสือ-สื่อการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาการ และโครงการสำรวจและออกแบบโครงการก่อสร้างทางหลวงชนบท
“ท้ายที่สุดแล้วหากนายนวพลถูกดำเนินคดีจะสร้างความเสื่อมเสียให้กับพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากเป็นคนของพรรคและไม่อาจที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบได้ แม้ว่าพรรคจะส่งลงสมัครในนามของพรรคหรือไม่ก็ตาม ที่สำคัญหากนายนวพล ชนะการเลือกตั้งและถูกตัดสินดำเนินคดีในระหว่างที่อยู่ในตำแหน่งนายก นอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับพรรคที่รักษาอุดมการณ์ทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบแล้ว จะต้องมีการเลือกตั้งใหม่ซึ่งประชาชนจะเสียโอกาส ด้วยเหตุผลดังกล่าว 6 ส.ส.สงขลา จึงมีมติหนุนทีมรักสงขลา ของนายวรวิทย์ ลงสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.สงขลา เนื่องจากเป็นเลือดเนื้อของพรรคประชาธิปัตย์เหมือนกัน พร้อมกับลงลายมือชื่อยินยอมให้นายวรวิทย์ นำภาพถ่ายของ ทั้ง 6 คนไปใช้ในการรณรงค์หาเสียงได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมายตามที่บางกลุ่มพยายามโจมตี ” นายถาวร กล่าว


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com