เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


สถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ประกาศเตือนและขอความร่วมมือช่วยกันป้องกันภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์

พันตำรวจเอก อำนวย อยู่คง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 12 – 16 เมษายน 2551 เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยถีอเป็นประเพณีปฏิบัติสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน ประชนชนจำนวนมากจะเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวแก่ผู้สูงอายุ บางพื้นที่มีการจัดงานฉลองสงกรานต์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวชมงานเป็นจำนวนมาก สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว และให้ประชาชนผู้สัญจรไปมาได้รับความสะดวกในการจราจร รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน สถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย จึงขอความร่วมมือในการเล่นน้ำสงกรานต์ ขอให้ปฏิบัติตามประเพณี ไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมา ไม่เล่นสาดน้ำหรือใช้วัตถุสาดน้ำที่อาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่นและไม่ควรพกพาอาวุธทุกชนิดไปในที่ชุมชนหรือสถานที่อื่นๆโดยเด็จขาด ห้ามใช้กระบอกฉีดน้ำที่ทำจากพาหนะ พี.วี.ซี. หรือวัสดุอื่นที่มีแรงดันน้ำสูงมาใช้ในการเล่นสงกรานต์ และขอความร่วมมือร้านค้าต่างๆ ไม่ให้จำหน่ายกระบอกฉีดน้ำดังกล่าว หากฝ่าฝืนอาจมีความผิดตามกฎหมาย การเสพสุราหรือเครื่องดื่มมึนเมาในการสังสรรค์หรือการจัดงานรื่นเริงต่างๆ ไม่ควรเสพหรือดื่มจนมึนเมาจนครองสติไม่ได้ สำหรับผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด ขอให้งดเว้นการเสพสุราหรือเครื่องดื่มที่ทำให้มึนเมา นอกจากจะเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับการจราจรแล้ว ยังเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายอีกด้วย
ขอความร่วมมือแนะนำบุตรหลานของท่าน ให้เล่นสงกรานต์ตามประเพณี ไม่ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่น ในกรณีที่จะพาบุตรหลานของท่านไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ ไม่ควรใส่เครื่องประดับหรือนำสิ่งมีค่าติดตัวไปจำนวนมาก และอาจจดรายละเอียด ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ของผู้ปกครองไว้ในกระเป๋ากางเกงของเด็ก เพื่อสะดวกในการติดตามหาผู้ปกครองหรือนำเด็กส่งได้ถูกต้อง


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด กราบเรียน พ.ต.อ. อำนวยอยู่คงผมจะมาร้องเรียนครับผมทนดูความบกพร่องต่อหน้าที่ตำรวจคนนี้ไม่ไหวตำรวจคนนี้ชื่อ ด.ต.นพดล ทองคำ ถ้าจไม่ผิด ประจำการที่โรงพักที่วังทองแดง ครับ คือชาวบ้านทนความบกหร่องหน้าที่ไม่ไหวช่วยย้ายตำรวจคนนี้ออกด้วยนะครับคือ รู้เห้นเป็นใจให้คนขายยาบ้า ชอบกินเหล้าเมาในขณะไปเฝ้าตามงานต่างๆไม่แต่งเครื่องแบบเลย เมาอย่างเดียว ชอบให้วัยรุ่นตีกันแล้วไปเรียกเงินผู้ปกคครอง ผมทนเห็นการกระทำของตำรวจคนนี้ไม่ไหวแล้วครับ ชื่อเล่นของเขาว่า ดาบ ตู่ครับอยู่วังทองแดงครับถ้าไม่สั่งย้ายผมจะร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติครับ ขอให้ความร่วมมือด้วยครับขอบคุณครับถ้าไม่เชื่อไปถามคนวังทองแดง สำนัก ลานตะเกี่ยดูว่าตำรวจเลวคนนี้ทำตัวอย่างไรครับ
ผู้ตอบ คนสุโขทัย
วันที่ - เวลา 2009-04-22 13:29:35

ความเห็นที่ 0002
รายละเอียด กราบเรียน พ.ต.อ. อำนวย อยู่คงที่บับถือ( ร้องเรียน) กับตำรวจที่ทำตัวไม่เหมือนตำรวจเลยนะ คือส่งเสริมให้คนขายยาบ้า ชอบให้วัยรุ่นตีกันแล้วไปเรียกค่าเสียหายกับพ่อแม่เขา เวลาไปคุมงานที่รับเชิญก็ไม่เคยแต่งชุดตำรวจเลย เวลามีบ่อนการพนันแจ้งไปก็ไม่มา เพราะกินกันเจ้าของบ่อนที่ บ้านราวบ้านช่อ เปิดบ่อนไก่ที่หลังโรงเรียนบ้านสำนักก็ไม่ยอมจับ กินเหล้าเมาอย่างเดียว ชาวบ้านเห็นแล้วไม่อยากจะเชื่อถือวงการตำรวจคนนี้เลย ไม่ดีจริงๆๆเขาประจำการที่โรงพักวังทองแดงนะ ใครเห็นก็เอือม ระอาขอให้ย้ายตำรวจคนนี้ไปอยู่ที่อื่นเสียนะ ถ้าไม่ย้ายจะนำเรื่องนี้ถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่เชื่อลองส่งสายสืบไปตรวจสอบดูจะได้รูว่า ตำรวจคนนี้เป็นงัย เขาชื่อ ด.ต. นพดล ทองคำ ถ้าจำไม่ผิดนะ หรือชื่เล่นว่าดาบตู่ นี่แหละตัวแสบมากที่ชาวบ้าทุกหมู่บ้านเขาไม่ชอบ ขอขอบคุณอย่างสูงหวังว่าคงทำการย้ายดาบตู่ได้นะจะรอดูผลงาน
ผู้ตอบ ชาวบ้าน ต. วังทองแดง
วันที่ - เวลา 2009-04-22 13:45:07

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com