เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


ร้านดอกไม้สงขลาสั่งกุหลาบแดง ‘ฮอลแลนด์-จีน’ เอาใจลูกค้ารับ ‘วาเลนไทน์’

ร้านขายดอกไม้ในสงขลา ออเดอร์ดอกกุหลาบสีแดงจากฮอลแลนด์-จีน รองรับความต้องการของลุกค้าในวันวาเลนไทน์
นายภาณุวัฒน์ บุหลัน เจ้าของร้านภาณุวัฒน์ ฟลอริสท์ เลขที่ 77/4 ถนนไทรบุรี อ.เมือง จ.สงขลา กล่าวว่า แนวโน้มการขายดอกไม้ช่วงวาเลนไทน์ปีนี้น่าจะดีอยู่แต่อาจจะลดน้อยลงไปบ้าง ถึงแม้ว่าออเดอร์ยังน้อยอยู่ แต่คิดว่าน่าจะขายดีในช่วงวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ซึ่งยอดขายน่าจะดีมากเหมือนเดิม ในส่วนของราคาดอกกุหลาบก็คงเหมือนปีก่อนๆ ถ้าเป็นดอกกุหลาบเกรดเอ จากต่างประเทศอยู่ในราคาประมาณดอกละ 50-100 บาท ถ้าเป็นดอกธรรมดาเกรดเอ จากในประเทศก็ตกราคาดอกละ 30-40 บาท
ขณะนี้ทางร้านได้สั่งดอกไม้ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา จากที่เคยสั่งดอกกุหลาบสีแดง 5,000-10,000 ดอก ลดลงเหลือ 3,000 ดอก โดยจะเน้นดอกกุหลาบสีแดงเป็นส่วนใหญ่ รองลงมาก็เป็นดอกสีขาวและสีชมพู สำหรับดอกกุหลาบในช่วงวันวาเลนไทน์จะสั่งดอกกุหลาบที่มีคุณภาพจากทางจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนดอกกุหลาบจากต่างประเทศสั่งจากฮอลแลนด์และคุณหมิง จากสาธารณรัฐประชาชนจีน
ทางด้านแม่ค้าขายดอกไม้ภายในตลาดทรัพย์สินพลาซ่าสงขลา ยอมรับว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้ดอกกุหลาบที่สั่งเข้ามามีการปรับราคาแล้วจากเอเยนต์ จากที่เคยส่งมัดละ 50 ดอก ราคา 150 บาท ปรับเป็น 350-400 บาท จึงทำให้แม่ค้าจะต้องปรับราคาขายดอกกุหลาบขึ้นเป็นดอกละ 10-12 บาท โดยมียอดขายเฉพาะช่วงวันวาเลนไทน์ถึง 2,000 ดอกต่อวัน เนื่องจากจะมีนักเรียนนักศึกษาเข้ามาซื้อในช่วงก่อนวันวาเลนไทน์และในวันวาเลนไทน์เป็นจำนวนมาก


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย

ความเห็นที่ 0001
รายละเอียด ไม่จริงไม่ใช่ร้านใหญ่สำรวจผิดร้าน
ผู้ตอบ จริงแท้
วันที่ - เวลา 2008-07-27 14:16:19

แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com