เครือข่ายวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน


มะยงชิดและมะปรางไข่ไก่ของอำเภอสากเหล็กพิจิตร โกอินเตอร์ขายยุโรป ญี่ปุ่น ฮ่องกง

มะยงชิดและมะปรางไข่ไก่ของอำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ให้ผลผลิตออกสู่ตลาดในปีนี้ เกือบ 1 พันตัน ยุโรป ญี่ปุ่น ฮ่องกงจองคิวซื้อ ขณะที่มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งมีญี่ปุ่นเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่นำเงินตราเข้าประเทศ

วันนี้ (6 ก.พ.51) ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรได้เปิดเผยว่าสำหรับอำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตรมีพื้นที่ปลูกมะยงชิดและมะปรางไข่ไก่ประมาณ 4, 000 ไร่ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ปลูกแหล่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ รวมทั้งมะม่วงพันธุ์ต่างๆที่เกษตรกรชาวสวนอำเภอสากเหล็ก นิยมปลูกกันกว่า 12,000 ไร่ และขณะนี้อยู่ในช่วงของการเก็บเกี่ยวผลผลิตของเกษตรกร ซึ่งมะยงชิดและมะปรางไข่ให้ผลผลิตในปีนี้เกือบ 1 พันตัน ขายส่งกิโลกรัมละ 100-120 บาท ส่วนมะม่วงก็เริ่มทยอยออกสู่ตลาดด้วยเช่นกัน ราคาเป็นที่น่าพอใจ ชาวสวนขายได้ราคา กก.ละ 55 บาท โดยมีญี่ปุ่นและยุโรปเป็นแหล่งรับซื้อที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเป็นที่ต้องการอย่างมาก จนต้องมีการสั่งจองล่วงหน้า

นอกจากนี้ ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ ผวจ.พิจิตรยังได้เยี่ยมชมการเก็บผลผลิตของเกษตรกร ที่จะนำออกมาจำหน่ายในงาน “วันมะม่วงดี มะปรางเด่น ของดีอำเภอสากเหล็ก” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 และ 9 กุมภาพันธ์ นี้ ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอสากเหล็กพิจิตร ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 ช่วง เขาทราย – วังทอง ซึ่งผู้ที่เดินทางสัญจรบนถนนสายดังกล่าวในช่วงนี้ ก็สามารถแวะซื้อหาผลไม้ชั้นเลิศของจังหวัดพิจิตรได้ โดยเกษตรกรจะนำออกมาจำหน่ายในราคาหน้าสวน

ดังนั้นจึงขอเชิญท่านที่สนใจแวะชมและแวะชิม เลือกซื้อมะม่วง มะปราง มะยงชิด ผลไม้เลื่องชื่อของจังหวัดพิจิตรได้ภายในงานที่จะจัดขึ้น ในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2551 ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอสากเหล็กพิจิตร หรือจะเข้าเยี่ยมสวนไม้ผลก็จะได้ซื้อในราคาพิเศษอีกด้วย สนใจโทร.081-9722203 นายประภาส คงแตง นายอำเภอสากเหล็ก


ข่าวอื่นๆ
  5 มิถุนายน "วันสิ่งแวดล้อมโลก"
  31 พฤษภาคม "วันงดสูบุหรี่โลก"
  บก.จร. เตรียมออกคู่มือตั้งด่านแก้ปัญหาตำรวจเรียกรับเงิน
  วันวิสาขบูชา
  ไข้เลือดออกระบาดหนัก ล่าสุดพบผู้ป่วยใหม่สัปดาห์ละกว่า 2 พันราย ยอดเสียชีวิต 36 ราย
ยังไม่มีความเห็นในหัวข้อข่าวนี้ค่ะ


แสดงความเห็นกับข่าว/ประกาศนี้
ชื่อ 
ความคิดเห็น 
Security Code **    ใส่รหัสตามที่ปรากฏที่ภาพด้านข้าง
  (อักษรตัวเล็ก ตัวใหญ่ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าไม่ชัดเจนกดปุ่ม F5 ก่อนพิมพ์ข้อความ )
รูปแบบพิเศษ 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
 
  
 

ลิขสิทธิ์ 2006 สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม Email:
  admin@rakbankerd.com